อบไอน้ำที่อุณหภูมิต่ำ

- Apr 19, 2017-

สามข้อกำหนดที่เข้มงวดสำหรับการประมวลผลปลาที่มีคุณภาพสูง: ความสดของปลาการอบแห้งอย่างรวดเร็วและอุณหภูมิต่ำการระบายความร้อนก่อนบรรจุภัณฑ์

ความสดของปลา: กองเรือประมงมีระบบระบายความร้อนที่ทันสมัยเพื่อความสดชื่นของปลา ในเวลาที่สั้นที่สุดการใช้อุปกรณ์การผลิตที่มีขนาดใหญ่และก้าวหน้าสามารถทำอาหารปลาได้อย่างรวดเร็วและเป็นจำนวนมาก

กระบวนการอบแห้งแบบเร็วและต่ำ (ขั้นตอนการอบแห้งแบบสองขั้นตอน) ขั้นตอนแรกคืออบไอน้ำเนื่องจากระบบไอน้ำทำงานภายใต้สภาวะความดันต่ำอุณหภูมิในการทำงานต่ำกว่าเครื่องอบแห้งแบบทั่วไปที่เรียกว่า 30 องศาเซลเซียส มีประสิทธิภาพในการรักษาอัตราการย่อยได้ของปลาป่น ขั้นตอนที่สองใช้ระบบอบแห้งด้วยอากาศร้อนโดยอ้อมเพื่อทำให้คุณภาพของปลาป่นที่มีอยู่ในพืชอาหารสัตว์อื่น ๆ

โปรตีนที่อุณหภูมิสูงจะเปลี่ยนโครงสร้างของกรดอะมิโน ในทางปฏิบัติอัตราการย่อยอาหารของปลาป่นลดลง ในกระบวนการแบบดั้งเดิมขั้นตอนสุดท้ายของการอบแห้งมีความชื้นไม่เพียงพอที่จะปกป้องโปรตีนเพื่อให้ความร้อนสามารถทำให้อุณหภูมิที่จะยังคงเพิ่มขึ้นโปรตีนจะผลิตปรากฏการณ์และความเสียหาย coking เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายโปรตีนในกระบวนการผลิตให้ใช้วิธีการอบแห้งด้วยลมร้อนแบบสองขั้นตอนแทนที่จะใช้ระบบอบแห้งแบบเดิม ๆ นี่คือจุดสำคัญที่ทำให้อัตราการย่อยอาหารปลาป่นสูง ในสัตว์ปีกปลาแซลมอนมิงค์และการเพาะเลี้ยงกุ้งได้รับการยืนยันการใช้วัตถุดิบสดใหม่เช่นเดียวกับการรักษานี้กว่าระบบอบแห้งแบบเดิมที่ผลิตโดยอาหารปลาในร่างกายสามารถเพิ่มอัตราการย่อยอาหารได้ถึง 2%