จีนพร้อมนำเข้าน้ำมันปลาอินเดีย

- Feb 16, 2019-

อินเดียและจีนได้ลงนามในข้อตกลงที่อนุญาตให้ปักกิ่งตรวจสอบการนำเข้าปลาป่นและน้ำมันปลาของอินเดียเนื่องจากทั้งสองประเทศมีข้อตกลงการค้าที่กว้างขวางขึ้นหลังจากที่ความสัมพันธ์ในปีนี้ละลาย

image

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์และรองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนจับมือกันหลังจากลงนามพิธีสาร

image

จีนกำลังเตรียมพร้อมที่จะซื้อผลิตภัณฑ์การเกษตรจากอินเดียรวมถึงน้ำมันปลาและอาหารปลาทับทิมทับทิม chikoo ถั่วเหลืองเนื้อวัววัวยาสูบและกระเจี๊ยบเขียวเพื่อตรวจสอบช่องว่างทางการค้าที่เพิ่มขึ้นระหว่างสองประเทศ

ทั้งฝ่าย อินเดีย และ จีน ชื่นชมความกังวลของกันและกันและตกลงที่จะแก้ไขปัญหาการเข้าถึงตลาดอย่างรวดเร็วเพื่อให้บรรลุวิสัยทัศน์ของผู้นำของทั้งสองประเทศโดยการส่งเสริมการค้าที่สมดุลมากขึ้น

image

รองรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของจีนหูเหว่ยซึ่งได้พบกับเจ้าหน้าที่อาวุโสจากกระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมของอินเดียและกระทรวงเกษตรในวันอังคารได้เตรียมพิธีสารสำหรับน้ำมันปลาและอาหารปลาที่จะเปิดประตูสำหรับการส่งออกของอินเดีย

“ Wei ยังมั่นใจว่าจะมีการดำเนินการในไม่ช้าเพื่อเริ่มการนำเข้าสินค้าเกษตรอื่น ๆ จากอินเดียรวมถึงทับทิมและ chikoo” เจ้าหน้าที่ของรัฐกล่าวกับ BusinessLine

image

image

นายกรัฐมนตรี Narendra Modi ในการประชุมของเขากับประธานาธิบดีจีน Jin Jinping ในปีนี้ได้ทำกรณีสำหรับขั้นตอนที่เป็นรูปธรรมเพื่อลดการขาดดุลการค้าของอินเดียกับจีนซึ่งแตะ $ 63,000,000,000 ปีที่แล้วและนายกรัฐมนตรีจีนมั่นใจว่าเขาสนับสนุนประเทศ ตั้งแต่นั้นมาจีนก็เริ่มนำเข้าข้าวที่ไม่ใช่บาสมาติจากอินเดียและได้ลงนามในสัญญาสำหรับการนำเข้าน้ำตาล

Modi และ Xi Jinping มีกำหนดจะพบกันที่บัวโนสไอเรสในวันพุธ ผู้นำทั้งสองอยู่ในอาร์เจนตินาเพื่อเข้าร่วมการประชุม G-20

เจ้าหน้าที่ของจีนกล่าวว่าการนำเข้าน้ำมันปลาและอาหารปลาจะเริ่มขึ้นในไม่ช้าเนื่องจากทางการจีนได้ตรวจสอบแล้วและได้รับอนุญาตให้ออกไปยังโรงงานและมีพิธีการพร้อม

จีนนำเข้าน้ำมันปลาเป็นจำนวน 143.29 ล้านดอลลาร์สหรัฐและปลาป่นปรับเป็น 263.43 ล้านดอลลาร์สหรัฐและการลงนามในพิธีสารระหว่างทั้งสองประเทศเป็นการปูทางสำหรับการส่งออกน้ำมันปลาอินเดียและอาหารปลาไปยังประเทศจีน

กรุงนิวเดลียังเรียกร้องให้ปักกิ่งฟื้นฟู MoU ที่ลงนามโดยทั้งสองประเทศในปี 2549 เพื่อส่งเสริมการส่งออกสินค้าเกษตร

การส่งออกยา

สำหรับความกังวลของอินเดียที่มีต่อการส่งออกเวชภัณฑ์หูเหว่ยกล่าวว่าเขาจะนำเสนอสิ่งเดียวกันกับทางการจีนที่รับผิดชอบเรื่องยาและเวชภัณฑ์

image